ถ้าเป็นจุดเด่นของสีเว็บไซต์ยอดนิยมเชื่อว่าหลายคนคงคุ้นตากันดีกับ 2 เว็บไซต์โด่งดัง และวันนี้เราจะมาวิเคราะห์สีเว็บไซต์ที่คนนิยมเข้ามากที่สุด มาดูกันนะคะว่าเสน่ห์อันโดดเด่นตรงจุดนี้ดึงดูดคนเข้าชมเว็บให้เกิดความประทับใจง่ายๆ ได้อย่างไร

สีเว็บไซต์ sanook.com

เว็บไซต์sanook.comเป็นเว็บที่มีจำนวนผู้เข้าชมมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ เรียกได้ว่าเป็นเว็บไซต์วาไรตี้ที่มาแรงมากกว่าเว็บอื่นๆ สำหรับโทนสีของเว็บนี้นั้นเป็นสีแดง นับว่าสีแดงเป็นสีอันทรงพลังที่มีเสน่ห์อย่างเต็มเปี่ยมในตัวเองยิ่งนัก บวกกับโลโก้แบรนด์เว็บด้วยแล้ว ยิ่งทำให้เหล่าบรรดาขาท่องเว็บจดจำเอกลักษณ์อันโดดเด่นของเว็บไซต์นี้ได้อย่างไม่ยาก อีกทั้งเนื้อหาของเว็บที่จูนคอนเซปต์การนำเสนอไปในสไตล์วาไรตี้ ดึงดูดสาวๆ บรรดาขาเมาท์เรื่องข่าวดารากอสซิปต่างๆ ไหนจะสาระดีๆ อย่างบทความความสวยความงาม แฟชั่น การแต่งหน้า สุขภาพ อาหารและข่าวสารข้อมูลความรู้ทั่วไปอีกมากมาย

แต่สำหรับโทนสีแดงที่ร้อนแรงเช่นนี้กลับไม่ใช่โทนสีที่มองแล้วแสบตา หากกลับเป็นสีแดงที่มีอำนาจซ่อนพลังดึงดูดซึ่งผสมผสานกับสีขาวกันได้อย่างลงตัว เรียกผู้คนเข้าชมเว็บได้ทุกเพศวัย ได้ใจทั้งหนุ่มๆ สาวๆ วัยผู้ใหญ่และแม้กระทั่งเด็กๆ วัยรุ่นไปครอบครองอย่างล้นหลามอย่างไม่มีตกยุค หากใครกำลังทำเว็บไซต์และมั่นใจว่าเว็บไซต์ของคุณนำเสนอวาไรตี้ที่โดดเด่นครบทุกเนื้อหาที่อัดแน่นไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจหลากหลาย เลือกใช้สีแดงแบบนี้เห็นทียอดผู้เข้าชมเว็บจะต้องพุ่งมากขึ้นแน่นอนเช่นเดียวกัน แต่การทำเว็บไซต์ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม เราไม่ได้แนะนำให้คุณทำเว็บเพื่อเลียนแบบเว็บ sanook.com เฉกเช่นคนเราที่ไม่สามารถเลียนแบบการใช้ชีวิตให้เหมือนใครเขาเป๊ะทุกเรื่องได้ หากแต่เราต้องการให้คุณวิเคราะห์จุดเด่นของเว็บดังๆ ได้อย่างเข้าใจตรงจุด แล้วนำเอกลักษณ์เหล่านั้นมาสร้างเป็นเว็บแบรนด์ที่เป็นตัวคุณเองแบบนั้นย่อมดีกว่าแน่นอนค่ะ

สีเว็บไซต์ kapook.com

นอกจากเว็บ sanook.com ที่มาแรงอันดับหนึ่งแล้ว เว็บไซต์ kapook.comก็จัดเป็นอีกหนึ่งเว็บวาไรตี้ที่อัดแน่นไปด้วยสาระน่ารู้ต่างๆ อย่างละเอียดครบครัน ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการของผู้เข้าชมเว็บ การเปิดตัวเว็บไซต์นี้ครั้งแรกที่มาพร้อมโทนสีเขียว หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นตาและไม่คาดคิดว่าจะมีเว็บไซต์ที่เลือกใช้โทนสีเขียวได้อย่างสวยงามลงตัวเช่นนี้ หากเมื่อละเลียดสายตามองมากขึ้นก็ยิ่งกลับสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ของสีเขียวอันสวยสดโดดเด่นไม่เหมือนใคร ต้องยอมรับเลยว่าการผสมผสานเฉดสีต่างๆ ก็เน้นโทนสีที่สดใส ซึ่งจุดเด่นตรงนี้ทำให้สีเขียวที่สายตาเราสัมผัสสะท้อนกลับแต่สิ่งดีๆ รู้สึกได้ถึงความเย็นใจและความเป็นธรรมชาติ ได้กลิ่นไอแห่งความรักสงบ ร่มเย็น ทำให้เราเข้าถึงเนื้อหาของการนำเสนอได้อย่างเรียบง่าย ผู้เสพข่าวสารวาไรตี้ต่างๆ จึงยิ่งรู้สึกผ่อนคลายยามได้รับชมข้อมูลในเว็บไปตามๆ กัน

อีกทั้งเนื่องจากสีเขียวเป็นตัวแทนแห่งธรรมชาติ บ่งบอกถึงสีสุขภาพอันสดใส เผยสไตล์ความเป็นเฮลตี้ที่น่าหลงใหลอีกมุมหนึ่งได้ดีทีเดียว ปัจจุบันเว็บไซต์ kapook.comได้ปรับแต่งโทนสีต่างๆ ภายในแต่ละหมวดย่อยต่างๆ ให้สอดคล้องกันได้อย่างลงตัวมากขึ้น เช่น หมวดความงามหรือความรัก การแต่งงาน โดยโทนสีจะออกไปในทางสีหวานโดดเด่น อย่างสีแดงและสีชมพู ส่วนหมวดสุขภาพก็ใช้โทนสีฟ้าเข้มไล่เฉดสีผสมผสานกับสีน้ำเงิน หากก็ยังคงไว้ซึ่งโทนสีดั้งเดิมในหมวดหลักดังที่เราสามารถสัมผัสได้อย่างสบายตาเช่นเดิม

สำหรับ 2 เว็บไซต์ตัวอย่างที่เราหยิบยกมากล่าวถึงนี้ การเลือกใช้สีเว็บไซต์มีหลักการง่ายๆ เพียงคุณต้องนำเสนอสีที่เป็นมิตรแก่ผู้รับชมเว็บ กล่าวคือการเลือกสีใดก็ตาม สีนั้นต้องทำให้ผู้ชมเว็บมองแล้วเกิดความสบายใจ เย็นใจ อยากเสพข่าวสารและเนื้อหาอื่นๆ ต่อไปนานๆ เมื่อความประทับใจจุดนี้เกิดขึ้น การเข้า-ออกเยี่ยมเว็บไซต์เราก็จะมีโอกาสเป็นไปบ่อยครั้งมากขึ้นตามแล้วค่ะ