สีของเว็บไซต์เป็นหน้าตาของสีสันเว็บที่สามารถแสดงหรือสื่อถึงอารมณ์ของผู้รับชมเว็บได้ อีกทั้งการเลือกใช้สีเว็บที่เหมาะสมในส่วนต่างๆ ย่อมทำให้ผู้รับชมเกิดความสบายตา อ่านข้อมูล รับชมภาพแล้วมีความพึงพอใจและชื่นชอบเว็บไซต์นั้นๆ ได้ และแน่นอนว่าเราควรเลือกใช้สีให้เหมาะสมกับจุดประสงค์ของเว็บไซต์ อย่างการทำเว็บไซต์ผู้หญิงก็เช่นเดียวกัน ผู้ทำเว็บควรทราบว่าสีสันที่แสดงออกหรือสะท้อนมุมมองในแบบฉบับผู้หญิงนั้นคือสีอะไรบ้าง แล้วนำสีเหล่านั้นมาเป็นองค์ประกอบของหน้าตาเว็บอย่างถูกต้องต่อไป ดังเช่นสีสันเหล่านี้ที่เรียกได้ว่าเป็นสีสันที่เว็บไซต์ผู้หญิงควรมีไว้อย่างมาก มาดูกันเลยนะคะว่ามีสีอะไรบ้าง

สีชมพูเนื่องจากสีชมพูเป็นสีที่แสดงเอกลักษณ์ความเป็นผู้หญิง สะท้อนถึงความอ่อนหวาน นุ่มนวลและอ่อนโยน หากทำเว็บไซต์เกี่ยวกับผู้หญิง เช่น เรื่องราวของความสวยความงาม แฟชั่น การแต่งตัว แต่งหน้า ทรงผมและอื่นๆ รวมถึงหมวดคอลัมภ์เกี่ยวกับความรัก การแต่งงานและการใช้ชีวิตคู่ ขอบอกเลยค่ะว่าสีชมพูนี่แหละเหมาะสมกันดีที่สุดแล้วกับการเลือกมาใช้พิจารณาในการทำเว็บสไตล์บิวตี้

สีแดง
เป็นอีกหนึ่งเฉดสีที่สามารถผสมผสานกันกับสีชมพูได้อย่างลงตัว คุณสามารถนำสีแดงมาใช้สีผสานในการไล่โทนเฉดสีไปพร้อมกันกับสีชมพูเพื่อสร้างความโดดเด่นให้แก่หน้าตาเว็บมากขึ้นได้ สีแดงจะช่วยขับหน้าตาสีสัน ตัวหนังสือและรูปภาพประกอบของเว็บให้ยิ่งสวยงาม ชัดเจนมากขึ้นได้ อีกทั้งสีนี้ยังสะท้อนอารมณ์ของเสน่ห์ผู้หญิงที่ร้อนแรง เซ็กซี่และน่าค้นหาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย อาจจะจัดหมวดในด้านของแฟชั่น การแต่งหน้า ทำเล็บต่างๆ หรือในหมวดความรักและเซ็กส์ก็ยังได้เช่นกัน นับว่าเป็นการผสมผสานเซ็ทสีที่จับคู่กันกับสีชมพูได้อย่างลงตัวดีทีเดียว

สีส้ม
โดยปกติ เว็บไซต์ผู้หญิงค่อนข้างเหมาะสมอย่างมากที่ผู้ทำเว็บควรเลือกใช้โทนสีชมพู แต่ขณะเดียวกัน โทนสีอ่อนหวานอย่างสีส้มก็ใช่ว่าจะมีเสน่ห์สะท้อนอารมณ์อ่อนหวานของผู้หญิงไม่ได้นะคะ เพราะสีส้มหากคุณสามารถเลือกเฉดสีแบบส้มสดใส ไม่ใช่ส้มจืดชืดก็ย่อมดึงดูดสายตาคนเข้าชมเว็บให้ต้องมนต์สะกดภายในเว็บคุณได้อย่างยาวนานขึ้นได้เช่นเดียวกัน สีส้มสามารถนำมาใช้กับลูกเล่นคอลัมภ์ด้านสุขภาพผู้หญิง การแต่งหน้า ทาปากหรือการจัดแต่งทรงผมก็นับว่าเข้ากันดีอย่างมากทีเดียวค่ะ เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์สีสันที่สะท้อนอารมณ์ความคิดผู้หญิงให้รู้สึกสดใส เบิกบานตามเว็บไซต์ของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว ไม่เชื่อลองนำสีส้มไปปรับใช้ให้เข้าธีมเว็บของคุณกันดูสิคะ แล้วคุณจะพบความลงตัวที่งดงามไม่แพ้สีแดงและชมพูแน่นอน

สีขาว
ไม่ว่าเว็บไซต์ใดก็ตามล้วนขาดสีขาวไปไม่ได้เลยอย่างยิ่ง สีขาวนับว่าเป็นสีแห่งความคลาสสิกที่ผลักดันทัศนคติด้านบวกให้แก่ผู้เข้ามาชมเว็บมีความรู้สึกสบายตา เบาสบายใจ มีอารมณ์ผ่อนคลายและยิ่งสะท้อนให้เรารู้สึกมองเห็นเจตนารมณ์ที่เว็บนั้นๆ ต้องการสื่อได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น กล่าวคือสีขาวหากเรานำมาใช้เป็นพื้นหลังอีกที จะยิ่งทำให้ทั้งตัวหนังสือ ภาพประกอบ หมวดหมู่เว็บๆ ในส่วนต่างๆ มีความโดดเด่นและชัดเจนยิ่งขึ้น ทำให้ภาพลักษณ์หรือหน้าตาเว็บไซต์แลดูสะอาดตา มองแล้วสบายตา สีขาวผสานกับสีชมพู สีแดงและสีส้มในการทำเว็บไซต์ผู้หญิง ขอบอกเลยค่ะว่าแจ่มอย่างมาก งานนี้เชื่อว่าเหล่าสาวๆ ที่รักความสวยความงามเป็นต้องหลั่งไหลเข้ามาสัมผัสรับชมเว็บไซต์คุณกันอย่างไม่ขาดสายแน่นอน

การทำเว็บผู้หญิงจะไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปได้ยากอีกต่อไปแน่นอนค่ะ หากว่าผู้ทำเว็บรู้จักจัดสรรสีที่สะท้อนเอกลักษณ์ ความรู้สึกเพื่อถ่ายทอดอารมณ์ของผู้เข้าชมเว็บได้อย่างตรงใจ หากคุณเรียนรู้และเข้าใจความหมายของแต่ละสี ดังเช่นโทนสีหวานอ่อนๆ เหล่านี้แล้วนำมาประกอบการทำเว็บไซต์ผู้หญิงพร้อมกัน ความลงตัวจะทำให้เว็บคุณมีหน้าตาออกมาสวยงามและน่าเข้าชมอย่างมากทีเดียวค่ะ